เวอร์ชันเต็ม: [-- กฎที่ไม่อาจมองข้ามไปในที่ทำงาน --]

Siam1.net -> ไลฟ์สไตล์ -> กฎที่ไม่อาจมองข้ามไปในที่ทำงาน [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> แสดงความคิดเห็น -> สร้างบทความ

ผู้เยี่ยมชม 16-02-2012 14:07
[attachment=26660]

การแต่งกายมีความสำคัญมาก ไม่ว่าเจ้านายของคุณจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ก็ไม่มีใครชอบคนที่ดูไม่จืด และไร้ซึ่งสไตล์ในการแต่งตัว จึงควรอย่างยิ่งที่จะสวมใส่เสื้อผ้าที่มีสไตล์ สีสัน และลักษณะที่เข้ากับรูปร่างของคุณ

ตรงต่อเวลาเสมอ นี่ควรจะเป็นกฎข้อแรกด้วยซ้ำ เพียงแต่ว่าเจ้านายบางคนก็อาจจะมาสายด้วยเหมือนกัน เลยอาจจะเป็นเรื่องที่พอจะอภัยกันได้

อย่าแต่งหน้าจัดเกินไป การทำให้ตัวเองดูทันสมัยอยู่เสมอนั้นเป็นเรื่องหนึ่ง แต่การรู้ว่าอะไรเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญในที่ทำงาน จึงควรที่จะแต่งหน้าให้บาง ๆ เข้าไว้ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกกลิตเตอร์วิ้ง ๆ ทั้งหลาย) ไว้ค่อยเติมเอาหลังเลิกงานก่อนออกไปสังสรรค์ก็ได้

ระวังเรื่องกลิ่นปาก และกลิ่นจากลมหายใจ ที่ทำให้ไม่มีใครอยากเข้าใกล้ แต่ก็ไม่มีใครกล้าบอก คุณคงไม่อยากให้เจ้านายต้องมาบอกคุณว่าทุกคนในที่ทำงานพูดกันเรื่องกลิ่นปากของคุณ

จัดแต่งผมให้เป็นรูปทรงอยู่เสมอ เพราะผมเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่าใบหน้า จึงต้องคอยจัดแต่งให้เป็นรูปทรงและดูมีสุขภาพดีอยู่เสมอ

ฟังให้มากขึ้น พูดให้น้อยลง เจ้านายทุกคนต้องการเป็นที่เคารพนับถือ แม้บางครั้งคุณอาจจะรู้สึกว่าคุณรู้ดีกว่า แต่ก็ขอแนะนำให้คุณเก็บไว้ก่อน จนกว่าเจ้านายคุณจะถามความคิดเห็น ไม่มีเจ้านายคนไหนที่ชอบลูกน้องที่ทำตัวฉลาดกว่าอยู่ตลอดเวลา อย่าลืมว่า เจ้านายนั้นถูกเสมอ

มีมารยาทบทโต๊ะอาหาร ถ้าคุณอยากจะเป็นมือขวาของเจ้านายแล้วล่ะก็ คุณจะต้องมีความมั่นใจในมารยาทบนโต๊ะอาหารของคุณ ไม่มีเจ้านายคนไหนอยากจะพาคนที่ดูเก้ ๆ กัง ๆ ไปร่วมโต๊ะอาหาร นอกจากนี้คนที่ไม่มีมารยาทบนโต๊ะอาหารยิ่งทำให้ดูน่าอายเวลาที่ต้องพาลูกค้าไปรับรอง

จำให้ได้ว่าเจ้านายของคุณชอบอาหารหรือขนมอะไร และก็อาจจะเอาใจด้วยการนำอาหารหรือขนมนั้นมาฝากเจ้านายเป็นครั้งคราว ไม่มีอะไรสร้างความประทับใจให้เจ้านายได้ดีกว่าการจำรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ และแน่นอนว่าคุณจะต้องได้คะแนนเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

จำวันเกิดของเจ้านายคุณให้ได้ สำหรับข้อนี้คงไม่ต้องบอกว่าสำคัญยังไงนะคะ


ที่มาข้อมูลและภาพ : sanook.com


เวอร์ชันเต็ม: [-- กฎที่ไม่อาจมองข้ามไปในที่ทำงาน --] [-- top --]


Powered by PHPWind v7.5 SP3 Code ©2003-2010 PHPWind
Gzip enabled

You can contact us