เวอร์ชันเต็ม: [-- เผยเคล็ดลับกินปลาเยอะแก้สมาธิสั้น --]

Siam1.net -> เรื่องเด็ดเว็บสยามวัน -> เผยเคล็ดลับกินปลาเยอะแก้สมาธิสั้น [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> แสดงความคิดเห็น -> สร้างบทความ

natnan 10-11-2012 14:04
กินปลาแก้สมาธิสั้น

[attachment=27715]

สตอกโฮล์ม* ยัน"กินปลาปลาแล้วฉลาด" เป็นเรื่องจริง พบไขมันปลามีคุณอเนกประการ รักษาอาการสมาธิสั้น อ่านหนังสือไม่รู้เรื่องและซึมเศร้าได้ผล


"ไขมันปลาช่วยป้องกันภาวะซึมเศร้าและอาการทางจิตต่างๆได้" นักวิจัยอาวุโสด้าน ประสาทวิทยาของมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดกล่าวต่อที่สัมนาเกี่ยวกับโรคซึมเศร้า ในกรุง สตอกโฮล์มเมื่อวันพฤหัสฯ "ถ้าสมองไม่ได้รับไขมันอย่างเหมาะสม มันก็จะทำงานไม่เป็นปกติ"

ไขมันที่ช่วยพิชิตอาการซึมเศร้าได้ก็คือ โอเมกา-3 ซึ่งพบในน้ำมันปลา เช่น ปลาแซลมอน และปลาแม็กเคอเรล

ริ ชาร์ดสันพบว่า การขาดไขมันปลา ซึ่งจำเป็นสำหรับการพัฒนาการและการทำงานของเซลล์ สมอง ทำให้เกิดอาการซึมเศร้า โรคออทิซึ่ม อ่านไม่รู้เรื่อง และสมาธิสั้น

องค์การอนามัยโลกระบุว่า ในศตวรรษที่ 20 ผู้คนมีอาการซึมเศร้ากันมาก และประชาชน 1 ใน 4 รายจะมีอาการทางจิตใจหรือทางประสาท

ริ ชาร์ดสันกล่าวว่า ความเครียด แอลกอฮอล์ นิโคติน และกาเฟอีนก็ส่งผลให้กรดไขมันลด น้อยลง ซึ่งทำให้เกิดความผิดปกติต่างๆทางจิตใจ

เธอเชื่อว่า การที่ ผู้คนในโลกตะวันตกมีอาการซึมเศร้ากันมากขึ้นนั้นมีส่วนเกี่ยวโยงกับแบบ แผนการกินที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม"ปัญหากำลังเข้าขั้นวิกฤตแล้ว ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเรื่อง ของอาหาร"

เธอชี้ว่า ในประเทศที่ประชาชนกินปลากันน้อย ผู้คนจะมีอาการซึมเศร้ามากกว่าในประเทศ ที่ยังมีการกินปลากันมาก อย่างเช่น ญี่ปุ่น


การได้รับกรดไขมันโอเมกา-3 จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคน "ไม่มีข้อเสียอะไรเลย แทบไม่ มีผลข้างเคียงใดๆด้วย มีแต่จะทำให้เส้นผมเงางามขึ้น เล็บไม่เปราะ และผิวพรรณชุ่มชื่น" เธอกล่าว
แหล่งที่มา  นสพ.ไทยโพสต์ ฉบับวันที่ 17 พย. 2544เวอร์ชันเต็ม: [-- เผยเคล็ดลับกินปลาเยอะแก้สมาธิสั้น --] [-- top --]


Powered by PHPWind v7.5 SP3 Code ©2003-2010 PHPWind
Gzip enabled

You can contact us