เวอร์ชันเต็ม: [-- 10 วิธี เพิ่มเสน่ห์เติมความหวานให้กับความรัก --]

Siam1.net -> เรื่องเด็ดเว็บสยามวัน -> 10 วิธี เพิ่มเสน่ห์เติมความหวานให้กับความรัก [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> แสดงความคิดเห็น -> สร้างบทความ

natnan 16-11-2012 19:35
10 วิธี เพิ่มเสน่ห์เติมความหวานให้กับความรัก


[attachment=29203]


สำหรับผู้หญิงที่กำลังรู้สึกว่าแฟนตัวเองไม่ค่อยสนใจเหมือนก่อน ก็อย่าเพิ่งน้อยอกน้อยใจไป เพราะไม่ได้หมายความว่าเขาหมดรักคุณหรอก แต่ความเคยชินของคุณสองคนอาจทำให้ความหวาน ความน่าสนใจ และความตื่นเต้นลดน้อยลงก็ได้ เพราะฉะนั้น จากนี้คุณก็น่าจะเพิ่มสีสันและเติมเสน่ห์ให้กับความรักของคุณกันบ้างดีกว่า

           
1. อย่าหยุดที่จะคบหาเพื่อนใหม่ และหากเป็นไปได้ก็ควงเพื่อนหนุ่ม
(และแอ๊บหนุ่ม) ออกไปเที่ยวบ้าง เขาจะได้รู้ว่าในชีวิตของคุณไม่ได้มีเขาแค่คนเดียวนะ แต่ยังมีหนุ่ม ๆ อีกมากมายที่ให้ความสนใจคุณ และเขาก็จะไม่เห็นคุณเป็นของตายอีกต่อไป ที่สำคัญการได้ออกไปกับหนุ่ม ๆ ก็ยังทำให้คุณได้เรียนรู้ทัศนคติและความคิดในแบบผู้ชายอีกด้วย

  
2. ก่อนที่จะทำให้เขาภูมิใจในตัวคุณ คุณก็ควรภูมิใจในตัวเองซะก่อน ทั้งรูปร่าง หน้าตา การแต่งกาย ความสามารถ และมั่นคงทางความคิด เพราะผู้ชายชอบผู้หญิงที่มั่นใจในตัวเอง และมีความเป็นตัวของตัวเองมากกว่าผู้หญิงขี้อาย หรือเดินตามเขาแบบไม่ลืมหูลืมตา ฉะนั้น อะไรคุณรู้สึกไม่เห็นด้วย หรือไม่สะดวกใจที่จะทำก็ปฏิเสธไปบ้าง เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้ไม่ทำให้คุณกับเขาเลิกกันหรอกค่ะ

 
3. หากแฟนชวนคุณออกไปเที่ยวก็เล่นตัวบ้างอะไรบ้าง ไม่ควรออกไปทุกครั้งที่เขาเอ่ยปากชวน เพราะหากคุณว่างให้เขาตลอด ไม่ว่าจะรถติดฝนตกแค่ไหนก็อุตส่าห์มา ก็ไม่ต่างอะไรกับของเล่นของเขาหรอก ดังนั้น หากตั้งแต่ที่คบกันมาคุณไม่เคยปฏิเสธเขาเลย คราวหน้าก็ลองปฏิเสธดูบ้างสักครั้ง แล้วคุณจะเห็นว่าเขาสนใจคุณมากขึ้นจริง ๆ


4. เวลาอยู่ต่อหน้าเขาพยายามทำให้ตัวเองดูดีและมีความสุขเข้าไว้ ทั้งการแต่งตัว การพูดการจา รวมไปถึงความคิด เพราะใคร ๆ ก็อยากจะอยู่ใกล้ ๆ คนที่สดชื่น สดใส ร่าเริง มากกว่าคนที่ทำหน้าตาบูดบึ้งตลอดเวลาอยู่แล้ว เพราะผู้หญิงแบบแรกมีเสน่ห์กว่าเป็นไหน ๆ ยิ่งมีมุกขำ ๆ มาเล่าให้ฟังด้วยยิ่งทำให้คุณน่าสนใจมากขึ้น...รู้แบบนี้แล้วก็ยิ้มโลดเลยจ้า


[attachment=29204]


5. ก็เข้าใจดีว่าผู้หญิงต้องการความมั่นคงในชีวิต เห็นคู่อื่นแต่งงานก็รู้สึกอยากจะแต่งบ้าง แต่ทั้งนี้คุณควรเก็บความรู้สึกเอาไว้ในใจซะก่อน แล้วรอให้เขาเป็นฝ่ายเริ่มพูดเองดีกว่า เพราะหากคุณพูดออกไปตอนที่เขายังไม่พร้อม ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เขากับคุณเลิกกันได้ง่าย ๆ เลยนะ ปล่อยให้เป็นเรื่องของเวลาดีกว่า

 
6. ถึงแม้คุณจะเป็นผู้หญิง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าต้องให้คนอื่นมาปกป้องดูแลเสมอไป เพราะหากคุณทำแบบนั้นก็ไม่ต่างอะไรจากภาระเลย ดังนั้น จากนี้ก็ควรแสดงให้เขารู้บ้างว่าคุณสามารถอยู่ได้ตัวเอง เพราะอย่างน้อยในวันที่เขาไม่ได้อยู่ข้าง ๆ เขาก็สามารถวางใจได้ว่าคุณสามารถดูแลตัวเองได้ โดยที่เขาไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังอีกแล้ว


7. อย่าบอกเลิกเขาทุกครั้งที่ทะเลาะกัน เพราะผู้ชายจะไม่บอกเลิกพร่ำเพรื่อเหมือนผู้หญิง ถ้าเขาพูดแสดงว่าเขาหมายความตามนั้นจริง ๆ และหากคุณพูดบ่อย ๆ ก็จะกลายจะความเคยชิน และบั่นทอนความรักที่เขามีต่อคุณไปเรื่อย ๆ จนหมด สุดท้ายแล้วคนที่เสียใจก็จะกลายเป็นตัวคุณนั่นเอง ฉะนั้น หากทะเลาะหรือโต้เถียงกันก็พยายามข่มใจเอาไว้ สงบสติอารมณ์ก่อนแล้วค่อยมาคุยกันดีกว่า

 
8. อยู่ข้าง ๆ เขาในยามที่เขากำลังเศร้าและเสียใจ เพราะเป็นช่วงที่ต้องการกำลังใจมากที่สุด เพื่อที่จะยืนได้อีกครั้ง ฉะนั้นหากคุณรักเขาจริงก็ไม่ควรทอดทิ้งหรือปล่อยให้เขาต้องจมอยู่กับความรู้สึกนั้นเพียงลำพัง ซึ่งถ้าหากคุณปลอบคนไม่เก่ง หรือไม่รู้จะทำอะไร แค่นั่งลงแล้วบอกเขาว่าเราจะผ่านมันไปด้วยกัน...ซึ่งพอแล้วล่ะ

 
9. ถึงแม้คุณจะไม่ใช่ผู้หญิงสวยหวาน น่ารักแอ๊บแบ๊วเหมือนคนอื่น ๆ แต่หากเขาทำอะไรเซอร์ไพรส์คุณ หรือมีของพิเศษ ๆ มามอบให้คุณ ก็อย่าวางท่าเก๊กอย่างเดียว ทำท่าเขินบ้างอายบ้าง ก็จะทำให้เสน่ห์ที่มีอยู่ในตัวของคุณเพิ่มขึ้นไปอีก และยังทำให้เขามั่นใจว่าเขานี่แหละที่เหมาะกับคุณมากที่สุดแล้ว


10. อย่างที่รู้ ๆ กันว่าผู้ชายไม่ค่อยพูดอะไรมาก (นอกจากตอนที่อยู่กับกลุ่มเพื่อน) และมักจะเก็บอารมณ์เอาไว้มากกว่าแสดงออกมา ดังนั้น หากเขาพูดหรือแสดงความคิดเห็น คุณก็ควรทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดี ด้วยการตั้งใจฟัง สบตาทุกครั้งที่พูด และเก็บคำพูดของคุณไว้ เพราะจะทำให้เขารู้สึกว่าคุณจริงใจกับเขาจริง ๆ ที่สำคัญยังได้เรียนรู้ความคิดใหม่ ๆ ด้วย

นอกจากวิธีที่เรานำเสนอไปแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดก็คือคุณควรรักตัวเองให้ได้ก่อน ก่อนที่จะหวังให้ใครคนอื่นมารักคุณ และความรักที่คุณให้กับเขาก็จะไม่ใช่ความรักที่ขาดสติอีกต่อไป เพราะอย่างน้อยคุณก็รู้แล้วว่าคุณจะรักเขาได้อย่างไร โดยที่ไม่ทำให้ตัวเองเจ็บ



แหล่งที่มา      กระปุกดอทคอม


เวอร์ชันเต็ม: [-- 10 วิธี เพิ่มเสน่ห์เติมความหวานให้กับความรัก --] [-- top --]


Powered by PHPWind v7.5 SP3 Code ©2003-2010 PHPWind
Gzip enabled

You can contact us