เวอร์ชันเต็ม: [-- ทำอย่างไรจะเจอคนที่ใช่สักที --]

Siam1.net -> เรื่องเด็ดเว็บสยามวัน -> ทำอย่างไรจะเจอคนที่ใช่สักที [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> แสดงความคิดเห็น -> สร้างบทความ

natnan 16-11-2012 22:34
ทำอย่างไรจะเจอคนที่ใช่สักที


[attachment=29228]


คงไม่มีใครอยากจะเจอกับเหตุการณ์รัก ๆ เลิก ๆ เอาหัวใจไปให้ใครแต่กลับต้องเจ็บซ้ำซ้อนหรอก เพราะถามใครก็อยากจะเจอคนที่ใช่และคบกันไปนานกันทั้งนั้น ดังนั้น เราก็เลยจะชวนทุกคนมาดูด้วยกันว่า จะทำอย่างไรให้เจอคนที่ใช่กับเขาสักที โดยเริ่มที่...

 
1. รู้ใจตัวเองก่อน : หรือพูดกันตรง ๆ ว่าเลือกหน่อยก็ดีนะ อย่าปล่อยใจให้ใครไปง่าย ๆ เพราะถ้าคุณเลือกคนผิดสามารถทำให้คุณเสียใจได้ตลอดชีวิต ฉะนั้น หากคุณพอจะมีเวลาก็ปลีกตัวออกมาแล้วลองทำความรู้จักกับตัวเองให้มากขึ้น ลองดูว่านิสัยคุณเป็นอย่างไร ชอบอะไรและไม่ชอบอะไรบ้าง มีเรื่องไหนที่คู่ของคุณทำให้คุณรู้สึกไม่พอใจบ้าง แล้วคุณอดทนกับสิ่งเหล่านั้นได้ไหม เพราะหากคุณอยากเจอคนที่คบกันได้นาน ๆ อย่างน้อยก็ต้องมีจุดที่เหมือนกันบ้างนะ ไม่ใช่อะไร ๆ ก็แตกต่างกันไปซะหมดแบบนี้ไปไม่รอดแน่ ๆ

 
2. ใช้เซ้นส์ซะบ้าง : ถึงแม้ความรักเป็นเรื่องของหัวใจบวกกับเหตุผลอีกนิดหน่อย แต่เซ้นส์ของคุณก็สำคัญนะ อย่ามองข้ามไปเชียว เพราะหลาย ๆ คนมักจะมองข้ามจุดนี้ แต่กลับไปมองที่หน้าตา ฐานะ และรูปร่างแทน สุดท้ายก็ต้องมาพูดกับตัวเองด้วยน้ำตานองหน้าว่า "รู้อย่างงี้เชื่อเซ้นส์ตัวเองตั้งแต่แรกดีกว่า" ดังนั้น เชื่อเซ้นส์ตัวเองเอาไว้ก่อนดีที่สุดเลย เพราะเซ้นส์จะทำให้คุณระมัดระวังตัวมากขึ้น อีกทั้งไม่ผลีผลามไปเป็นแฟนเขาทั้ง ๆ ที่เพิ่งจะเจอกันเพียงครั้งเดียว


3. อย่าด่วนตัดสินใจ : บางคนแค่เขาโอเคก็ไปตกลงปลงใจคบกับเขาซะงั้น ทั้ง ๆ ที่ยังไม่รู้จักกันดีพอเลยด้วยซ้ำ ทำแบบนี้ระวังจะเจ็บใจไม่รู้ตัวนะจ๊ะ ทางที่ดีค่อย ๆ เรียนรู้นิสัยใจคอกันไปเรื่อย ๆ จะดีกว่า ปล่อยให้ความรักมันค่อยผลิบานไปตามธรรมชาติ อย่างเพิ่งด่วนคิดหรือด่วนตัดสินใจอะไรเพียงแค่เปลือกนอกเท่านั้น ลองให้เวลาได้ทำหน้าที่ของมันดูก่อนนะ 

 
4. เป็นตัวของตัวเอง : ถ้าคุณไม่รู้จักตัวเองดีพอและไม่เป็นตัวของตัวเอง เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้คุณไม่มีความสุข ฉะนั้นปล่อยความเป็นตัวเองออกมาตั้งแต่แรกให้เขารู้ไปเลยว่าคุณเป็นยังไง จะรับได้หรือรับไม่ได้มันก็เรื่องของเขา หรือถ้าคุณไม่เห็นด้วยหรือไม่ชอบอะไรก็บอกเขาไปตรง ๆ จะได้เป็นการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน และค่อย ๆ ปรับตัวเข้าหากันไปจะได้คบกันยืด ๆ

 
5. ปล่อยให้ทุกอย่างค่อยเป็นค่อยไป : คนโสดที่อยู่ท่ามกลางคนมีคู่ก็มักจะวิงวอนฟ้าอยากจะเจอคนรู้ใจเร็ว ๆ เราก็อยากจะให้คุณเจอเนื้อคู่คุณเร็ว ๆ เหมือนกัน แต่ทั้งนี้เลือกบ้างอะไรบ้างก็ดีนะ ถึงแม้เนื้อคู่จะมาช้าแต่เชื่อว่าหากคุณดีจริงก็ต้องเจอคน ๆ นั้นอย่างแน่นอน

ไม่ว่าตอนนี้คุณจะโสดหรือกำลังคบหาดูใจกับใครอยู่ เราก็อยากจะให้คุณใจเย็น ๆ ค่อย ๆ ดูใจกันไปก่อน เพราะเขาคือคนที่จะมาอยู่กับคุณไปตลอดชีวิตเลยนะ ฉะนั้น ควรหาคนที่ทำให้คุณมีความสุข คุณรักเขาและเขาก็รักคุณดีกว่าแหล่งที่มา  กระปุกดอทคอม


เวอร์ชันเต็ม: [-- ทำอย่างไรจะเจอคนที่ใช่สักที --] [-- top --]


Powered by PHPWind v7.5 SP3 Code ©2003-2010 PHPWind
Gzip enabled

You can contact us