เวอร์ชันเต็ม: [-- ความเป็นมาของ Siam1.net --]

Siam1.net -> ข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับเว็บไซด์ -> ความเป็นมาของ Siam1.net [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> แสดงความคิดเห็น -> สร้างบทความ

ผู้เยี่ยมชม 24-11-2010 16:38
[attachment=9815]
[attachment=9812]

เว็บไซต์ Siam1 http://www.siam1.net (สยามวันดอทเน็ต) เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2552 
ซึ่งก่อตั้งโดย Siam1 Online and Media Studios (สยามวันออนไลน์ แอนด์ มีเดียสตูดิโอ) โดย คุณศราวุฒ สร้อยเสนา ซึ่งขณะนั้น เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศธุรกิจ 
มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย โดยมีแนวคิดที่จะสร้างเว็บไซด์ที่เป็นศูนย์รวมของข้อมูลและข่าวสารทางการศึกษา เป็นแหล่งพบปะและแลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกัน จากพี่สู่น้อง จากครูสู่นักเรียน จากทุกกลุ่มอาชีพที่อยากจะแบ่งปันและส่งต่อความรู้ความเข้าใจ ผ่านการสร้างฐานข้อมูลและองค์ความรู้ต่างๆที่ถูกแบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆ เพื่อง่ายต่อการค้นหาข้อมูล ในสื่อของดิจิตอลคอนเทนท์(Web Digital Content) 

เว็บไซต์ Siam1.net 
ได้ตั้งปณิธานอย่างแน่วแน่ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนา แบ่งปัน สร้างสรรค์ และช่วยเหลือสังคม 
ในด้านการศึกษา การใช้ชีวิต และสิ่งแวดล้อมให้แก่เด็ก เยาวชน และคนไทยทั้งประเทศ โดยการสร้างศักยภาพในด้านต่างๆ ของ Siam1.net ร่วมสร้างสรรค์และส่งเสริมให้เกิด “ สังคมแห่งการเรียนรู้ ” อย่างสร้างสรรค์และยั่งยืนตลอดไป

[attachment=9816]

เรากำลังสร้างอนาคต สร้างแรงบันดาลใจทางการเรียนรู้ให้ทุกคนที่อยู่บนโลกอินเตอร์เน็ต โดยเฉพาะในกลุ่มของ เด็กและเยาวชนไทยได้ก้าวทันโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และเป็นรากฐานในการสร้างกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ ต่อไป


เว็บไซต์ Siam1.net แหล่งค้นคว้าข้อมูลข่าวสารในด้านของการศึกษา ข้อมูลโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ รายละเอียดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ 
และกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ มากมายตลอดจนเป็นสื่อกลางในการส่งเสริมและสนับสนุนการเรียนการสอนให้กับครู อาจารย์ และบุคลากร
ทางการศึกษาทั้งในพื้นที่ใกล้เคียงและพื้นที่ห่างไกลให้ได้มีโอกาสเรียนรู้และเข้าถึงแหล่งข้อมูลข่าวสาร สาระความรู้ในด้านต่างๆ 
ได้อย่างทัดเทียมกันและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยบริการระบบฐานข้อมูลทางการศึกษา ตารางกิจกรรมสื่อส่งเสริมการเรียนการสอน 
ข่าวสารด้านการศึกษา ข้อมูลศึกษาต่อทั้งในและต่างประเทศ แหล่งทุนการศึกษา ฐานข้อมูลของสื่อการเรียนรู้ต่างๆ และบริการการแสดงความคิดเห็นในกระทู้ บทความ และบริการอื่นๆ อีกมากมาย
ภายใต้แนวคิด “เว็บไซต์ดีๆของทุกคน”


 
 จากระบบเว็บฟอรั่ม ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ PHPwind จากสาธารณรัฐประชาชนจีนที่ถูกนำมาแปลเป็นไทยโดยทีมงาน i7forums ซึ่งเป็นระบบเว็บฟอรั่มที่มีพื้นฐานและรูปแบบการใช้งานที่สวยงามน่าใช้ ครบครันทุกส่วนการใช้งาน ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ siam1 จึงได้นำมาปรับใช้ และปรับเปลี่ยนรูปแบบระบบกระดานข่าวธรรมดา ให้กลายเป็นเว็บไซต์ที่สวยงาม ซึ่งหลักการทำงานของระบบถูกพัฒนาให้ใกล้เคียงกับเว็บไซต์สำเร็จรูปมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และมีความแตกต่าง เนื่องจากกระดานข่าวทั่วไปจะมีรูปแบบธรรมดาและไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก 
แต่เว็บไซต์ siam1 ได้เนรมิตกระดานข่าวธรรมดาๆให้คล้ายคลึงกับเว็บไซต์ชั้นนำโดยทั่วๆไปของเมืองไทย
นอกจากนี้ยังได้พัฒนาแอพพิเคชันต่างๆ เข้ามาปรับใช้ได้อย่างลงตัว 
ผลจากการพัฒนาเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทุกวัน

[attachment=9818]

 ปัจจุบันเว็บไซต์ Siam1 มีทีมงานผู้ดูแล และเว็บคอลัมนิสที่มีความรู้ความสามารถ ประจำอยู่ประมาณ 7 ท่าน โดยมีทั้ง นิสิต นักศึกษา นักเขียน และพิธีกรจากรายการทีวี มาร่วมกันสร้างสรรค์และแบ่งบันบทความ และเรื่องราวดีๆให้แก่เว็บไซต์ตลอดมา จนกระทั่งเว็บไซต์เติบโตมาถึงทุกวันนี้ ซึ่งบทความและเนื้อหาส่วนใหญ่ของเว็บไซต์จะเน้นหรือให้ความสำคัญกับเรื่องของการศึกษาของไทย การเรียนรู้ของเด็กไทย รวมถึงแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจ เช่น แนวแนวการศึกษาต่อ การสอบ แอดมิชชั่น แนะนำโรงเรียนและมหาวิทยาลัย เทคนิคการเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ มุมสำหรับน้องๆขอคำปรึกษาจาก พี่ๆและครูอาจารย์ที่อาสามาแบ่งปันเรื่องราวและประสบการในการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคล และข้อมูลความรู้อื่นๆที่สามารถเรียนรู้ และนำมาปรับใช้ในการดำรงชีวิตประจำวันของทุกคนได้ โดยควบคู่ไปกับส่วนของวาไรตี้และความบันเทิงที่มีสาระประโยชน์มากมาย เพื่อให้เยาวชนไทยเกิดความสนใจและเกิดการเรียนรู้ใหม่ๆ ที่ไม่น่าเบื่อ และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงผ่านเว็บไซต์ดีๆอย่าง “Siam1.net”


 ในส่วนของผู้สนับสนุน ผู้ใหญ่ใจดีที่ช่วยในเรื่องของ การอำนวยความสะดวกในการทำงาน และด้านค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการเว็บไซต์บางส่วนถึงทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง ทางเว็บไซด์ Siam1.net ได้รับการสสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดี ดังต่อไปนี้

[attachment=9817]

- คุณพีรสันต์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์
- โรงแรม MYSTIC PLACE ROOMS IN BANGKOK
- JC LIVINGเวอร์ชันเต็ม: [-- ความเป็นมาของ Siam1.net --] [-- top --]


Powered by PHPWind v7.5 SP3 Code ©2003-2010 PHPWind
Gzip enabled

You can contact us